Mekong Medical

Điều trị bệnh lao phổi ở đâu?

Bệnh lao phổi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, nó có thể gây tử vong cho người bệnh nếu không được điều trị và chăm sóc đúng cách. Nếu quan tâm đến điều trị lao phổi ở đâu, vui lòng đọc tiếp bài viết.

Bệnh lao phổi

Bệnh lao là bệnh truyền nhiễm do vi trùng lao gây nên. Bệnh có thể diễn biến ở tất cả các bộ phận của cơ thể như: lao phổi, lao màng phổi, lao màng não, lao xương khớp, lao màng bụng, lao hạch bạch huyết, lao ruột… Tuy nhiên lao phổi là phổ biến nhất và là nguồn lây chính cho người xung quanh.

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh lao phổi

Bạn có gặp các dấu hiệu & triệu chứng này không?

Nếu có các dấu hiệu trên, cần đi khám tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị.

Bệnh lao lây nhiễm như thế nào?

Bệnh lao chủ yếu gây ra viêm phổi do trực khuẩn lao. Người mắc bệnh lao phổi nặng sẽ phát tán trực khuẩn lao khi ho, hắt hơi… Những người xung quanh bị lây nhiễm do hít vào trực tiếp trực khuẩn lao.

Tuy nhiên, dù bị lây nhiễm nhưng không có nghĩa bị phát bệnh. Thông thường, hệ miễn dịch sẽ ngăn chặn sự sinh sôi của trực khuẩn lao. Nếu hệ miễn dịch suy yếu & không thể ngăn chặn được sự sinh sôi của trực khuẩn lao, thì sẽ phát bệnh lao. (Thời gian phát bệnh lao trong vòng 2 năm kể từ khi bị lây nhiễm)

Điều đáng sợ nhất của bệnh lao là vô tình làm lây nhiễm sang những người xung quanh.

Đối tượng có nguy cơ phát bệnh

Bệnh lao dễ phát bệnh khi hệ miễn dịch suy yếu. Đặc biệt cần chú ý đến nhóm đối tượng sau:

Xét nghiệm liên quan đến bệnh lao

Nếu nghi ngờ lây nhiễm lao hoặc sống chung phòng với người đang bị lao, bạn có thể đến các cơ sở y tế để làm các xét nghiệm dưới đây:

Nếu nghi ngờ hoặc có các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh lao phổi, bạn có thể kiểm tra nhận biết phát bệnh bằng:

Điều trị bệnh lao phổi ở đâu?

Khi bác sĩ chẩn đoán là bạn mắc bệnh lao (đa số là lao phổi), bạn nên hiểu rằng: Nếu được điều trị thích hợp ngay từ giai đoạn đầu, bệnh sẽ được chữa khỏi hoàn toàn.

Điều trị lao phổi ở đâu?

Để điều trị lao phổi, bệnh nhân có hai hướng điều trị: điều trị dịch vụ (tự túc về chi phí) hoặc đăng ký điều trị theo chương trình Chống Lao Quốc Gia (được hỗ trợ về chi phí).

Theo tư vấn của TS.BS Vũ Xuân Phú – Phó GD Bệnh viện Phổi T.W, người nghi ngờ mắc bệnh lao cần đến trạm y tế xã, phường để được giới thiệu đến trung tâm y tế quận, huyện khám phát hiện bệnh lao. Bệnh nhân khám theo đúng tuyến điều trị được hỗ trợ thuốc theo chương trình Chống lao quốc gia.

Lưu ý: Điều trị theo chương trình Chống lao quốc gia cần có thẻ BHYT và điều trị đúng tuyến mới được hỗ trợ về kinh phí.

Thông tin về Chương trình Chống lao Quốc gia: xem ngay

Kinh phí điều trị lao

Thuốc chống lao được Chương trình chống lao quốc gia cấp miễn phí cho những bệnh nhân điều trị lao tại các tuyến trên toàn quốc.

Để được hỗ trợ, người bệnh nghi ngờ lây nhiễm lao cần đăng ký khám và làm xét nghiệm theo chương trình Chống lao Quốc gia tại các trung tâm y tế quận, huyện.

Bác sĩ chữa bệnh lao phổi tốt nhất

Mặc dù bạn có thể chữa trị theo chương trình chống lao Quốc gia. Nhưng nếu không rảnh về thời gian và có tài chính vững vàng, việc chuyển hướng điều trị theo hướng dịch vụ cũng là một giải pháp.

Lợi ích về việc khám dịch vụ:

Chúng tôi cung cấp dịch vụ khám và điều trị lao trực tiếp tại bệnh viện Phổi TW, chỉ cần đăng ký khám, chúng tôi sẽ sắp lịch để bạn được khám với những bác sĩ chữa bệnh lao phổi tốt nhất. 

Đăng ký khám tại đây:

Gọi cho chúng tôi theo số này để được xếp lịch hẹn: 039.9613577

(Lưu ý: Thông tin bài viết này chỉ mang tính tham khảo, để biết chính xác về bệnh lao phổi, cách điều trị… vui lòng liên hệ Bs khám trực tiếp)

Exit mobile version