Site icon Mekong Medical

Khám sức khỏe theo thông tư 14

khám sức khỏe theo thông tư 14

Thông tư 14/2013/TT-BYT (Thông tư 14) của Bộ Y Tế, là quy định quan trọng nhất về chăm sóc sức khỏe cho người lao động trong doanh nghiệp. Nếu bạn đang quan tâm đến các nội dung khám sức khỏe theo thông tư 14, hãy đọc tiếp bài viết của chúng tôi để biết những thông tin cần nắm vững và triển khai.

Quy định khám sức khỏe theo thông tư mới nhất

Khám sức khỏe theo Thông tư 14 là quy định bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức sử dụng lao động trên lãnh thổ Việt Nam. Đây là Thông tư mới nhất và có hiệu lực từ ngày 06/05/2013. Việc khám sức khỏe chỉ được thực hiện tại cơ sở KBCB đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy định của Luật KBCB và có đủ điều kiện theo quy định tại Thông tư này.

Phạm vi áp dụng của Thông tư 14/2013/TT-BYT bao gồm: Người Việt Nam, người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam.

Thông tư này không áp dụng đối với các trường hợp sau đây:

Bạn chưa có tài liệu về Thông tư 14? Có thể tải về nội dung của Thông tư 14/2013/TT-BYT Hướng dẫn khám sức khỏe tại đây.

Bạn đang làm về hành chính – nhân sự? Bạn phụ trách các vấn đề về y tế ở cơ quan? Xem tiếp phần thông tin về khám sức khỏe định kỳ ở doanh nghiệp.

Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp

Căn cứ vào các quy định trong Thông tư 14/2013/TT-BYT. Các cơ sở y tế đủ điều kiện khám sức khỏe đã xây dựng nên các gói khám để phục vụ chương trình khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp. Nó cũng có thể là các gói khám tuyển dụng đầu vào, hoặc gói khám phục vụ cho các trường cao đẳng, đại học…

Nội dung của gói khám ĐỊNH KỲ, bắt buộc phải lấy danh mục khám sức khỏe theo Thông tư 14 làm trọng tâm. Có thể kết hợp làm thêm các dịch vụ ngoài Thông tư 14 theo chỉ định của bác sĩ.

Một số gói khám điển hình, bạn có thể tham khảo:

Thế nào là cơ sở y tế đủ điều kiện KSK?

Cơ sở y tế đủ điều kiện khám sức khỏe phải có các loại chứng từ sau:

Danh mục khám sức khỏe theo Thông tư 14

Khám theo thông tư 14 bao gồm các nội dung chính sau đây:

Đối với doanh nghiệp làm về kinh doanh, chế biến thực phẩm nên làm thêm:

Gói khám sức khỏe định kỳ

Gói khám sức khỏe cho nhân viên bếp, quầy bar

Nhân viên bếp ăn hay các công nhân phụ trách khu vực chế biến thực phẩm, đồ hộp… cần thực hiện gói khám sức khỏe theo một danh mục đề nghị cố định. Tần suất kiểm tra là mỗi 06 tháng một lần. Dưới đây là danh mục theo đề nghị từ chúng tôi.

Khám lâm sàng tổng hợp

Chụp X-Quang và xét nghiệm

Gói khám sức khỏe theo thông tư 14

Khách hàng đến khám sức khỏe định kỳ

Khám định kỳ hàng năm theo danh mục trong thông tư 14 (phụ lục 3 – TT14) là gói khám tối thiểu và cần thực hiện cho mọi nhân viên. Danh mục KSK theo Thông tư 14 có thể áp dụng để khám cho các nhân viên mới vào làm việc (gọi là khám tuyển dụng) hoặc cho các nhân viên đã làm việc lâu năm.

Danh mục của gói này có thể tham khảo gói khám dành cho nhân viên bếp, không bắt buộc  bao gồm 3 xét nghiệm A, E, cấy phân.

Tùy theo nhu cầu và tính chất nghề nghiệp, các doanh nghiệp có thể yêu cầu làm thêm các dịch vụ y tế phổ biến sau:

Nếu bạn đang có nhu cầu liên hệ khám sức khỏe – khám sức khỏe theo thông tư 14. Kết nối với chúng tôi để có được báo giá ưu đãi và dịch vụ khám tốt nhất.

Liên hệ:

Exit mobile version